IGC Group triển khai chương trình Bảo vệ trẻ em cho toàn thể CB-NV-GV

Từ tháng 11/2021, Tập đoàn Giáo dục IGC đã và đang triển khai các chương trình đào tạo Bảo vệ trẻ em trong môi trường học đường dành cho 100% CBNV-GV. “Bảo vệ trẻ em” nằm trong trong chuỗi đào tạo định kỳ nhằm cập nhật những kiến thức, nâng cao nhận thức của đội ngũ CBNV-GV về trách nhiệm bảo vệ trẻ em; từ đó góp phần giúp thầy cô , CBNV phát huy tốt vai trò “người đồng hành tri thức”, “người bạn tin cậy” của học sinh.

Năm nay, chương trình được tổ chức theo trường hoặc cụm trường với hình thức trực tuyến qua Microsoft Teams. Với sự chuẩn chỉnh về nội dung, hoạt động này thu hút sự tham gia nghiêm túc của CBNV-GV. Với nội dung cập nhật và đi sâu thêm vào những chỉ số đo lường, nhận thức về nội dung “Bảo vệ trẻ em”, chương trình chia sẻ đến CBNV-GV về kiến thức và kỹ năng xoay quanh các nội dung như:

- Cách thức xác định các dấu hiệu cảnh báo của việc xâm hại và bỏ rơi trẻ em
- Đánh giá mức độ phù hợp và tích hợp của chương trình bảo vệ trẻ em với các chương trình giáo dục khác
- Nắm các phương pháp sư phạm hiệu quả để thực hiện các sáng kiến phòng ngừa từ sớm
- Mô tả các yếu tố chính của luật và chính sách bảo vệ trẻ em có liên quan đến trường học
- Suy ngẫm và nhận thấy được vai trò của CBNV-GV với tư cách là một báo cáo viên hoặc nhân viên trong một tổ chức rất cần sự an toàn cho trẻ em

Kết thúc chương trình đào tạo, CBNV-GV tham gia bài đánh giá về buổi học nhằm củng cố và khắc sâu kiến thức.

Bảo vệ trẻ em là một trong các mối quan tâm hàng đầu tại tất cả các trường trong hệ thống giáo dục IGC. Đây được xem là nền tảng quan trọng để hình môi trường giáo dục đầy tình yêu thương, sự tôn trọng và tinh thần trách nhiệm. IGC hiểu rằng, khi nhu cầu an toàn được đảm bảo, học sinh mới có được tâm lý thoải mái trong học tập, phát triển bản thân, thúc đẩy bản lĩnh cần thiết để trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc. Ngoài chương trình đào tạo này, IGC Group cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động liên quan nhằm nâng cao chuyên môn và kiến thức để CBNV-GV cùng tạo nên môi trường học tập hạnh phúc.