Chia sẻ
PHỤ HUYNH BÉ ĐOÀN NGUYỄN GIA PHÚC
Lớp Nemo C2, IGC Kiddy – Cơ sở Bến Tre

Vậy là tròn 1 năm con trai của mẹ đến trường.

Từ một em bé nhút nhát, hơn 2 tuổi ko biết nhai cơm nhai bánh, con bỗng nhiên trở thành chàng trai mạnh mẽ, dạn dĩ thậm chí là sức ăn còn "khoẻ" hơn các bạn trong lớp. Đây là điều mà mẹ chưa bao giờ tin khi đưa con vào học, vậy mà bây giờ mẹ lại đặt niềm tin tuyệt đối. 

Nhìn từng món quà bé nhỏ xinh xinh mà chính tay con làm đem về tặng mẹ, lòng mẹ thấy ngập tràn hạnh phúc. Mẹ lại càng thêm tự hào và hài lòng vì sự lựa chọn của mẹ về môi trường học tập cho con. Ở đây, con được tự do sáng tạo, con được phát huy năng khiếu, con được học được trải nghiệm muôn vàn điều mới lạ; Và mẹ càng tâm huyết hơn tất cả đó là con được chăm sóc trong vòng tay yêu thương của các cô như chính tay mẹ. Đến mức con chỉ muốn được đi học, chỉ thích ăn những món ăn ở trường và mỗi khi rước về thì mẹ phải dí bắt vòng vòng. Qua đó mẹ nhận ra rằng đối với con IGC Kiddy đã trở thành ngôi nhà thứ hai của con thật sự.

Cảm ơn nhé IGC KIDDY Cơ sở Bến Tre! Cảm ơn các Thầy Cô, cảm ơn tất cả những con người nơi đây vì đã luôn đồng hành cùng mẹ trên hành trình nuôi dạy con khôn lớn.

Phụ huynh bé PHẠM GIA PHÚC
Lớp Molly 1, IGC Kiddy Cơ sở - Quận 7

Những ngày dịch ở nhà!

Con của mẹ ở nhà cứ líu lo cả ngày mẹ mới nhận ra nay con của mẹ đã lớn rồi, nhớ mới ngày nào con mới đi học. Mười tám tháng tuổi, con như một thiên thần bé nhỏ, đôi má hơi hây hây vẫn còn thơm mùi sữa, đôi mắt to tròn lung linh, nhìn con đáng yêu vô ngần! 

Mẹ và ba quyết định cho con đi lớp với mong muốn con nhanh cứng cáp, có bạn chơi, chịu chơi và bớt lười ăn hơn. Mẹ khắc sâu hình ảnh con ngày đầu tiên đến trường trong chiếc áo cam nổi bật cùng chiếc quần caro xanh. Mẹ lo lắng đến không ngủ được vì nghĩ rằng, con sẽ xa mẹ trong sự vật vã, bấu víu không thôi trong những ngày đầu tiên đi học, nên mẹ cũng muốn gửi ở trường gần nhà để me tiện đưa đón và cũng muốn con có một môi trường chăm sóc tốt. Thế mà chàng trai chín chắn của mẹ sau khi nói chuyện đi học với mẹ vài tuần trước khi đi học đã đi học rất ngoan mà không hề quay khóc, chỉ thin thít mỗi khi nhớ mẹ.

Ngày con ở nhà trẻ khi thấy con được chăm sóc tốt và hào hứng đi học mẹ đã rất yên tâm và giao con cho các cô ở trường. Con đi học về rất vui vẻ và ngày càng dạng dĩ. Từ đó IGC Kiddy như ngôi nhà thứ hai của con.

Con cứ thế gắn bó với trường lớp cùng các cô lớn lên. Những ngày con của mẹ chậm nói sau các bạn vậy mà thoắt con đã biết nói và nói rất nhiều nên mẹ hạnh phúc lắm. Sau các tiết học về con cứ líu lo nói chuyện bập bẹ ê a các bài hát của các cô, ban đầu mẹ không hiểu còn phải hỏi cô nhưng giờ con đã nói rõ và biết hết được các bài hát và bài thơ của cô dạy cho. Con khen các cô dễ thương và thích hầu hết các môn học ở trường, con kể cho mẹ nghe với giọng điệu rất hào hứng và đầy vui vẻ. 

Con kể ở lớp Montessori con được học gì, rồi mẹ thấy con có lịch học Glenn Doman, mẹ đã kết hợp với nhà trường bây giờ con đã bắt đầu biết đọc chữ. Con còn hào hứng kể được tắm mưa với các bạn, được ăn buffet với bao nhiêu là món. Con kể con có nhiều bạn thân ở lớp, rồi về nhà nói mẹ đọc cho nghe các bài thơ ở trường. Rồi các ngày hội ba mẹ được cùng con chơi các trò chơi ở trường con rất hạnh phúc.

Giờ đây con đã rất phát triển theo cách riêng của con, mẹ thật sự cảm ơn các cô ở lớp và môi trường của IGC Kiddy đã giúp con phát triển để mẹ có thể yên tâm gửi con để ba, mẹ có thể đi làm. 

Mẹ gửi lời cảm ơn chân thành đến tới toàn tập thể trường IGC Kiddy Cơ sở Quận 7, đặt biệt là các cô ở lớp trực tiếp chăm sóc con, mẹ cũng mong dịch sớm qua mau để con của mẹ có thể đi học lại vì bé cũng nhớ trường nhớ lớp lắm rồi!

PHỤ HUYNH BÉ NGUYỄN HOÀNG YẾN LÂM
Lớp Nemo B1, IGC Kiddy – Cơ sở Tây Ninh

IGC Kiddy ươm mầm hạnh phúc 

Trong xã hội hiện đại với nhịp sống hối hả, dường như ba mẹ nào cũng mong muốn tìm được một ngôi trường như ý để an tâm gởi gắm các "yêu thương bé nhỏ" của mình.

Và với riêng mình, IGC Kiddy vượt ngoài mong đợi. 

Với phương châm nuôi dưỡng em bé hạnh phúc, mình tôn trọng cảm xúc của con nhiều hơn cả, nên IGC Kiddy có các yếu tố thật sự phù hợp với tiêu chí ban đầu để chọn trường cho con.

Bạn nhà mình có 3 ngày học thử, để làm quen với môi trường, với các cô và các bạn.

Ba mẹ được đến trường trải nghiệm đến trường cùng con - mình thích nhất điểm này luôn, vì con sẽ không phải bỡ ngỡ, lạ lẫm với một môi trường mới - hoàn toàn xa lạ và mẹ sẽ giảm nhẹ đi cảm giác "thổn thức, bối rối" trong lòng khi lần đầu con đến trường.

Các cô phụ trách ở lớp thì quan sát con, trao đổi rất tỉ mỉ về từng thói quen, sở thích của con. Bạn nhà mình lúc đấy đang trong giai đoạn đổi lịch sinh hoạt, nên khi đi học, bạn mất gần 1 tháng để theo lịch ngủ ở trường (xuyên suốt từ 11h-1h45).

Một điều đặc biệt hơn là khuôn viên trường xây hình vòng tròn, có vẻ như gắn kết hơn giữa các lớp với nhau, cũng như thể hiện rõ hơn sự quan tâm sâu sắc từ các cô trong Ban Giám hiệu, cũng như cô giáo phụ trách tuyển sinh. Mỗi lần gặp các cô, mấy bạn nhỏ ríu rít nhảy nhót vui mừng. Trẻ con mà, cảm xúc luôn chân thật và đáng yêu. 

Trường có cổng thông tin IGC Kiddy Portal để trao đổi giữa cô và phụ huynh về các hoạt động của con ở trường, nơi mà chỉ cần login vào, mình sẽ biết hôm nay con được học gì, con tiếp thu ra sao, con được ăn gì, lượng ăn và giấc ngủ như thế nào,… khá là phù hợp với người mẹ bận rộn công việc như mình để có thể luôn dõi theo con. 

Thoắt cái hơn nửa năm con học tại trường, con tự lập, nề nếp, ngăn nắp và đặc biệt là luôn vui vẻ, hiếu động, luôn lan toả năng lượng tích cực đến cho mình và cả nhà. Mình đã-đang và sẽ luôn tin vào sự lựa chọn của mình dành cho con.

Cảm ơn các cô vì đã thật tâm huyết để nuôi dưỡng những mầm non hạnh phúc.

PHỤ HUYNH BÉ BÙI KHÁNH AN
Lớp Dolphin 4, IGC Kiddy – Cơ sở Trảng Dài

IGC KIDDY TRẢNG DÀI – NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC CỦA CON

Biên Hòa, ngày 6 tháng 7 năm 2021 

Tôi – một phụ huynh của trường, tôi nghĩ tôi sẽ viết ra những cảm nghĩ của mình về ngôi trường mà tôi đã chọn cho con của mình để học tập và để khôn lớn! Nhưng rồi bản thân tôi chợt nghĩ, người trải nghiệm và hiểu ngôi trường này nhiều nhất không phải là tôi, mà chính là con tôi. Nên hôm nay, tôi muốn dành bài viết này cho con, để con được nói lên suy nghĩ, tâm tư và tình cảm của mình về chính ngôi trường học, về cô giáo và các bạn của con!

Và đây là tất cả những chia sẻ của con về ngôi trường mà con học, tôi xin được viết lại để giữ lại tại đây những lời nói cảm xúc của con - một em bé 5 tuổi.

“Con rất thích trường IGC Kiddy Trảng Dài. Đây là ngôi trường thân yêu của con, trường con có bãi cỏ đẹp, trên đó con được chơi rất nhiều trò chơi như là cầu trượt, xích đu. Con rất thích các món ăn trên trường của con. 

Con rất thích cô giáo con và bạn bè của con. Con rất thích đi học ở trường, vì có nhiều bạn bè và cô giáo rất thương yêu con và các bạn, không la mắng con. Con rất thích ở trong lớp vì ở đó có trò chơi con yêu thích, con được vẽ phấn trên bảng, chơi trò chơi cô giáo dạy học. Con cũng rất thích chơi nấu ăn với bạn Diệu Tâm và bạn Nấm. 

Các bạn trong lớp luôn giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi lần con té, các bạn đều chạy lại đỡ và ngược lại. Tuy có vài bạn có đôi lúc đánh nhau, không giúp đỡ nhau, nhưng sau khi được cô nhắc nhở thì các bạn đã biết lỗi và không đánh nhau nữa.

Con thích tiết học thí nghiệm khoa học và tạo hình. Con được cô cho con rất nhiều phút giây để vẽ hình về thiên nhiên, con cũng thích học bơi và Aerobic vì hai môn này sẽ cho con mau cao lớn, khỏe mạnh và rất vui.

Con nhớ vào dịp Tết, cô dạy cho con bài vè chúc Tết; con về nhà đọc cho ông, bà, bố, mẹ và gia đình nghe, mọi người đều khen con giỏi. Bài thơ nào cô dạy cũng rất hay và vui.

Do dịch bệnh nên con không đi học được, con rất buồn. Con mong được đi học lại để được gặp cô và các bạn. 

Các cô của con như một thiên thần. Con sắp lên lớp rồi nhưng con vẫn nhớ các cô đã dạy con. Con chúc các cô luôn vui khỏe, đẹp đẽ!”

Tôi vui vì con đã ngày càng lớn khôn! Vui vì đến trường con cảm thấy hạnh phúc, con có cô giáo, có bạn bè và có tất cả mọi người yêu thương và đồng hành cùng con! Cảm ơn con gái đã lớn hơn, biết nói ra suy nghĩ cảm nghĩ của bản thân mình! Cảm ơn các bạn của con, cô giáo và mọi người đã luôn đồng hành cùng con. Cho con tình yêu thương tạo nên cảm xúc rất chân thành này!

Tôi mong dịch bệnh sớm qua đi, mọi người khỏe mạnh, cuộc sống vui tươi trở lại, các con được đến trường gặp cô giáo, bạn bè của con để tiếp tục hoạt động trải nghiệm tại trường.

Chúc cho tất cả chúng ta sớm vượt qua dịch bệnh. Chúc cho tập thể trường IGC Kiddy mãi là ngôi trường hạnh phúc để tiếp tục nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ cho những mầm non tương lai của đất nước! 

PHỤ HUYNH BÉ TRẦN DIỆU LINH
Lớp song ngữ Whale 1, IGC Kiddy Cơ sở - Trảng Dài

Gửi con gái Diệu Linh của mẹ!

Những ngày tháng 5, em Thỏ của con chập chững bước vào lớp nhà trẻ, mẹ lại bồi hồi nhớ lại những ngày tháng đầu tiên con bước chân vào trường IGC Kiddy –  Cơ sở Trảng Dài, con cũng như em bây giờ chỉ mới 18 tháng tuổi. Thời gian trôi qua thật nhanh, con đã được tận hưởng đến 5 lần sinh nhật ở trường IGC Kiddy. 

Mẹ Cảm ơn các cô, thầy đã cho con những ngày đến trường thật vui và bổ ích – chuỗi ngày ở IGC Kiddy của con luôn gắn liền với nụ cười, háo hức và hạnh phúc.

Ngôi trường với khoảng không gian rộng, xanh, đẹp và lý tưởng cho các con vận động, vui chơi; lớp học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, trang trí đẹp mắt với nhiều phòng học đa chức năng như phòng nhạc, phòng học montestori, phòng học tiếng Anh, phòng đọc sách ... mẹ cực kỳ ưng ý ngay từ ngày đầu bước chân vào đăng kí học cho con và đến giờ sau 5 năm mẹ vẫn không hề thay đổi cảm xúc đó.

Các cô dạy con học cách yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau; yêu thương không chỉ bởi cô giáo lớp mình, mà tất cả các cô giáo khác nữa; yêu thương giúp đỡ các bạn ngày từ ngày đầu hòa nhập với lớp học.

Mẹ thực sự hiểu được nỗi vất vả của cô giáo mầm non, khi vừa phải dạy, vừa phải chăm các con, nhất là khi con còn nhỏ, mỗi con một cá tính riêng, các con vẫn còn nhỏ chưa nhận thức hết được. Giai đoạn mà các cô phải chăm cho các con, từ bữa ăn, giấc ngủ, vừa đảm bảo sức khỏe cho các con, vừa đảm bảo việc dạy học và rèn luyện… Mỗi chiều về mẹ lại thấy một kiểu tóc xinh xinh được cô tết trên đầu, trong khi tóc của con ít vô cùng – mẹ ngưỡng mộ lắm. 

Diệu Linh đã hoàn thành chặng đường mầm non một cách xuất sắc đều nhờ vào bàn tay chăm sóc hàng ngày của các cô; con ngoan, chăm học, tự tin một cách đáng yêu cũng nhờ công lớn của các cô. 

Mẹ không biết nói gì hơn ngoài từ CẢM ƠN chân thành và sâu sắc nhất, mẹ lại tiếp tục gửi gắm em Thỏ cho các cô, nhờ các cô chăm sóc và yêu thương như đã từng yêu thương chị hai. 

Cảm ơn IGC Kiddy Cơ sở Trảng Dài đã là một địa chỉ đáng tin cậy và an tâm cho mẹ trong suốt 5 năm qua và 5 năm sắp tới.

Yêu thương!