Chương trình phát triển

Chương trình phát triển được nghiên cứu, chọn lọc và ứng dụng từ các chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới nhằm giúp học sinh phát triển sâu về Kiến thức – Tư duy – Kỹ năng – Thái độ theo mục tiêu giáo dục MKSA.

CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO BẢN THÂN (THE LEADER IN ME – LIM)

“The Leader in Me" giúp học sinh tiếp cận hệ thống kỹ năng cốt yếu, đáp ứng những thách thức học tập, xã hội và phát triển, từ đó làm chủ cuộc sống và vững bước thành công trong thế kỷ 21. Chương trình được cung cấp bởi Franklin Covey (Hoa Kỳ) - Tập đoàn toàn cầu trong các lĩnh vực giáo dục và phát triển con người.

The Leader in Me rèn luyện cho người học “7 thói quen hiệu quả" bao gồm: Sống chủ động, Bắt đầu với mục tiêu, Ưu tiên việc quan trọng, Tư duy cùng thắng, Hiểu rồi được hiểu, Hợp lực, Rèn giũa bản thân. Tại IGC, mục tiêu của chương trình Leader in Me chính là sự phát triển toàn diện của học sinh, với các định hướng cụ thể:

- Thể hiện tính trách nhiệm và sự chủ động
- Tự chủ hành động, thái độ và cảm xúc của mình
- Lập kế hoạch, xác định và thực hiện mục tiêu
- Sắp xếp việc làm, lập thời gian biểu và tổ chức cuộc sống
- Lắng nghe và cảm thông với mọi người
- Hợp tác và phối hợp làm việc nhóm
- Tự mình rèn luyện thân thể, bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn và nuôi dưỡng tình cảm

Hiện nay, đã có 10/11 trường trong hệ thống trường phổ thông liên cấp IGC School triển khai chương trình “The Leader In Me”.


Những thông điệp thể hiện tinh thần "Mỗi người là một nhà lãnh đạo"

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN QUỐC TẾ CAMBRIDGE (CAIE)

Chương trình chuẩn Quốc tế Cambridge là chương trình dạy và cấp bằng các môn cơ bản tại phổ thông chịu sự quản lý của Tổ chức Giáo dục và Đánh giá Quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education) – Tổ chức cung cấp các chương trình và bằng cấp/ chứng chỉ giáo dục quốc tế lớn nhất thế giới dành cho đối tượng học sinh từ 5 đến 19 tuổi.

Tại IGC School, chương trình CAIE được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 100% giáo viên bản xứ gồm các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Học sinh hoàn tất chương trình CAIE sẽ tham dự các kỳ thi Checkpoint, nhận chứng chỉ của Cambridge như IGCSE, AS và A Level được công nhận quốc tế; là điều kiện để xét tuyển vào các trường Đại học - Cao đẳng trên thế giới. Bằng cấp do CAIE cung cấp được các trường đại học, tổ chức giáo dục hàng đầu cũng như các nhà tuyển dụng trên 160 quốc gia công nhận.


Chương trình chuẩn Quốc tế Cambridge được giảng dạy tại các ngôi trường IGC School tại Đồng Nai, Bến Tre và Tây Ninh

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CAMBRIDGE NÂNG CAO (ESL & ESL+)

Chương trình được xây dựng theo chuẩn ESL (English as a Second Language). Tiếng Anh được giảng dạy chuyên sâu để học sinh phát triển và sử dụng Tiếng Anh như 1 ngôn ngữ thứ 2, thành thạo và thuận tiện trong việc học tập và làm việc sau này.
- Chương trình ESL+: học sinh học tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài (14 tiết/tuần, tổng 490 tiết) gồm các môn Tiếng Anh tổng quát, Tiếng Anh học thuật, Nghiên cứu xã hội và Khoa học.
- Chương trình ESL: học sinh học tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài (12 tiết/tuần, tổng 420 tiết) gồm các môn Tiếng Anh tổng quát, Tiếng Anh học thuật và Nghiên cứu xã hội

Học sinh lựa chọn lộ trình ESL+ và ESL hoàn toàn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh lưu loát, tương đương chứng chỉ IELTS 6.5+.

Tại IGC School, học sinh được lựa chọn lộ trình học tập phù hợp với sở trường, định hướng tương lai và năng lực tiếng Anh của mình

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CHUẨN CHÂU ÂU (CEFR)

Chương trình Tiếng Anh được xây dựng theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR - The Common European Framework of Reference for Languages).

Học sinh được học tập dưới sự giảng dạy chuyên nghiệp của giáo viên bản xứ và Việt Nam, được đảm bảo chứng chỉ khi tốt nghiệp:

- Năng lực tiếng Anh tương đương Chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên: chuẩn đầu ra lớp 6-9 
- Năng lực tiếng Anh tương đương Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.5: chuẩn đầu ra lớp 10-12 

Việc học tập Tiếng Anh chuẩn Châu Âu sẽ giúp các em tự tin vào trình độ ngoại ngữ của bản thân, tự tin trở thành thế hệ công dân toàn cầu, hoà nhập với thế giới. 

 

Học sinh học tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG (IEP)

Học sinh được học tập dưới sự giảng dạy chuyên nghiệp của giáo viên bản xứ và Việt Nam, học tăng cường Tiếng Anh 6-8 tiết/tuần, trong đó có 2 tiết với giáo viên nước ngoài. Học sinh được đảm bảo chứng chỉ khi tốt nghiệp:

- Năng lực Tiếng Anh tương đương Chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên: chuẩn đầu ra lớp 6-9 
- Năng lực Tiếng Anh tương đương Chứng chỉ IELTS 5.0: chuẩn đầu ra lớp 10-12 
Chương trình Tiếng Anh tăng cường giúp các em tự tin vào trình độ ngoại ngữ của bản thân, tự tin trên hành trình học tập ở các cấp bậc cao hơn và sự nghiệp tương lai 

CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG SỐNG (SEL & P21)

Chương trình kỹ năng sống được xây dựng và phát triển bởi IGC và các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng sống cũng như các kỹ năng của thế kỉ 21.
- SEL: Social-emotional learning
- P21:  21st-Century Skills
 
Chương trình giúp học sinh phát triển các kỹ năng cảm xúc xã hội: Nhận thức bản thân, quản trị bản thân, nhận thức xã hội, kĩ năng phát triển các mối quan hệ, đưa ra quyết định có trách nhiệm; phù hợp với mục tiêu MKSA của Tập đoàn Giáo dục IGC.

Phát triển kỹ năng sống luôn là mục tiêu hàng đầu tại IGC School

CHƯƠNG TRÌNH TIN HỌC QUỐC TẾ (IC3 & MOS)

Học sinh được học theo chương trình chuẩn tin học quốc tế của Microsoft và cấp chứng chỉ bởi Microsoft. 
- Chứng chỉ tin học được công nhận quốc tế
- Tiếp cận các kỹ năng công nghệ thông tin mới nhất giúp ứng dụng vào việc học tập hiện tại và công việc sau này

Sử dụng công nghệ thành thạo nhằm phục vụ cho học tập và làm việc sẽ giúp người học có được lợi thế thành công nhất định

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM NGOÀI NHÀ TRƯỜNG

Chương trình trải nghiệm phong phú do các trường IGC xây dựng dựa vào nội dung học tập từng giai đoạn.
- Học sinh được trải nghiệm và học tập từ thực tế
- Được có cơ hội đưa các kiến thức đã học vào thực tiễn, vận dụng vào cuộc sống
- Các chuyến trải nghiệm được xây dựng chuẩn bị kĩ lưỡng đảm bảo an toàn 100% và học tập bổ ích
- 100% học sinh đều có cơ hội tham gia vào hoạt động trải nghiệm

100% học sinh đều có cơ hội tham gia vào hoạt động trải nghiệm