Chương trình ESL

Đến với chương trình ESL tại IGC Kiddy, trẻ được học hàng ngày cùng giáo viên chủ nhiệm là giáo viên nước ngoài với các bài học được thiết kế đa dạng, sinh động lồng ghép giữa việc học ngôn ngữ Anh và các kiến thức Toán, Khoa học, Đời sống,... Các giờ học tiếng Anh chuyên sâu góp phần giúp trẻ trau dồi, luyện tập và phát triển ngôn ngữ đa dạng ở các lĩnh vực. 

CHƯƠNG TRÌNH ESL (English as Second Language)

Đến với chương trình ESL tại IGC Kiddy, trẻ được học hàng ngày cùng giáo viên chủ nhiệm là giáo viên nước ngoài với các bài học được thiết kế đa dạng, sinh động lồng ghép giữa việc học ngôn ngữ Anh và các kiến thức Toán, Khoa học, Đời sống,...

Chương trình ESL tại Hệ thống trường Mầm non IGC Kiddy dựa trên nền tảng chương trình song ngữ IGC Kiddy, kết hợp mục tiêu giáo dục các độ tuổi trong chương trình mầm non của Bộ Giáo dục & Đào tạo, hướng đến sự phát triển 5 mặt lĩnh vực của trẻ gồm nhận thức, thể chất, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm - kỹ năng xã hội. Bên cạnh đó, trẻ vẫn được thụ hưởng chương trình IGC Kiddy cộng thêm bao gồm Giáo dục thể chất, Montessori, Glenn Doman, Cảm thụ âm nhạc chuyên sâu, Kỹ năng sống - Giá trị sống,… do giáo viên các bộ môn năng khiếu phụ trách với sự kết hợp hỗ trợ của giáo viên nước ngoài.

Chương trình được giảng dạy tích hợp các phương pháp giáo dục như dạy học theo dự án, phương pháp học tích hợp nội dung và ngôn ngữ CLIL (Content and Language Integrated Learning), TPR (Total Physical Response), Phonics,… với các giờ học trong lớp, ngoài trời cũng như trong các phòng học chức năng phù hợp với mục tiêu của từng bài học.

Chương trình ESL tạo cơ hội cho trẻ được tiếp xúc trong môi trường tiếng Anh hàng ngày, mọi lúc mọi nơi với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên nước ngoài. Điều này sẽ giúp trẻ không chỉ có kiến thức nền tảng vững chắc mà còn có vốn tiếng Anh phong phú cùng với các kỹ năng học tập phù hợp làm nền tảng để trẻ bước vào lớp 1 với sự tự tin hoàn toàn vào các trường tiểu học quốc tế hiện nay.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể theo dõi chương trình học cụ thể của con hàng tuần với nội dung học và video liên quan, cũng như nhận xét đánh giá của giáo viên hàng ngày thông qua cổng thông tin IGC Kiddy App. 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH IGC KIDDY ELITE

Chương trình tiếng Anh IGC Kiddy Elite giúp trẻ xây dựng khối kiến thức phát triển dần qua các cấp độ cũng như phát triển tư duy nhận thức thông qua việc tiếp cận ngôn ngữ sớm. Chương trình được giảng dạy hàng ngày với 100% giáo viên nước ngoài cùng các bài học tích hợp phương pháp CLIL (Content and Language Integrated Learning- phương pháp học ngôn ngữ tích hợp với kiến thức theo chủ điểm các môn học) phù hợp lứa tuổi. 

Chương trình học được thiết kế đa dạng qua việc sử dụng công nghệ thông tin, phần mềm tương tác bên cạnh những tiết học truyền thống, giúp trẻ sớm làm quen và ứng dụng tiến bộ công nghệ của thời đại 4.0. Xen kẽ với các giờ học trong lớp là các tiết học với hoạt động ngoài trời tạo cảm giác mới mẻ, vui nhộn, thu hút sự tập trung tham gia của con. 

Các dự án nhỏ được thực hiện liên tục hàng tháng dưới nhiều hình thức (tạo ra sản phẩm, trải nghiệm đồ vật thật, thí nghiệm…) kích thích sự tò mò, hứng khởi của trẻ trong việc tiếp thu ngôn ngữ Anh ở giai đoạn vàng lĩnh hội ngôn ngữ. Sau mỗi bài học lớn hàng tháng, các con được tham gia bài kiểm tra nói ở hình thức 1-1 cùng giáo viên để ôn tập lại những kiến thức đã học trong tháng cũng như giúp giáo viên nắm được khả năng tiếp thu của từng trẻ để có sự điều chỉnh thích hợp trong quá trình giảng dạy. 

Ngoài ra, phụ huynh có thể theo dõi nội dung các bài học tiếng Anh của trẻ hàng tuần kèm poster hình ảnh chi tiết, cũng như kiến thức có thể ôn tập cùng con tại nhà và kết quả đánh giá năng lực face-to-face với giáo viên bản ngữ qua cổng thông tin IGC Kiddy App. 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH IGC KIDDY EAL (English as an Additional Language)

Đến với chương trình tiếng Anh tăng cường - EAL, trẻ được học tiếng Anh hàng ngày với 100% giáo viên nước ngoài được đào tạo bài bản và đạt đầy đủ các bằng cấp, chứng chỉ sư phạm quốc tế. Các bài học được thiết kế đa dạng, sinh động trong lớp cũng như ngoài trời và lồng ghép giữa việc học ngôn ngữ Anh với các kiến thức toán, khoa học. Trẻ được dạy và khuyến khích trả lời các câu hỏi bằng câu trả lời dài thay vì những từ ngữ rời rạc, giúp trẻ nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh. 

Lứa tuổi mầm non là là giai đoạn vàng để trẻ tiếp nhận ngôn ngữ mới và phát triển khả năng sử dụng Anh ngữ chuẩn quốc tế. Ngoài việc chương trình học cung cấp cho trẻ kiến thức tiếng Anh vỡ lòng cho đến đi sâu hơn vào các chủ đề thông qua các hoạt động thực hành, trải nghiệm, hình thức ”học mà chơi, chơi mà học" này giúp trẻ tiếp thu và hình thành tư duy Anh ngữ một cách tự nhiên, không gượng ép. Sau mỗi chủ đề lớn, trẻ được tham gia vào bài đánh giá năng lực qua hình thức nhận biết và nói 1-1 để giáo viên ghi nhận lại tình hình học tập của con. 

Môi trường học tập thân thiện, hứng khởi với các hoạt động thú vị giúp trẻ luyện tập và phát triển kỹ năng phản xạ tiếng Anh. Hơn thế nữa, việc làm giàu trí tưởng tượng và vốn kiến thức Anh ngữ thông qua các giờ học góp phần bồi dưỡng để các con thoải mái và tự tin giao tiếp tiếng Anh trong môi trường toàn cầu hóa thế kỷ 21. 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH IGC KIDDY STANDARD

Các giờ học tiếng Anh Standard được giáo viên tổ chức thông qua các bài học với từ vựng, mẫu câu quen thuộc và thông dụng trong đời sống hàng ngày, giúp trẻ dễ dàng vận dụng trong cuộc sống. 

Chương trình giáo dục với 2 buổi học tiếng Anh hàng tuần cùng 100% giáo viên nước ngoài cung cấp kiến thức tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ cùng ngữ pháp cơ bản để trẻ tiếp cận tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Các thẻ từ, hình ảnh màu sắc cùng các bài hát sinh động được sử dụng liên tục để khơi gợi sự hứng thú và khuyến khích trẻ vận động trong lúc học tiếng Anh.  

Xuyên suốt chương trình học, mỗi bài học lớn trẻ sẽ được thực hiện một dự án nhỏ liên quan chặt chẽ đến bài học để gợi nhớ và bồi dưỡng các kiến thức ngôn ngữ liên quan. Ngoài ra, mỗi học kỳ các con sẽ được tham gia vào bài kiểm tra năng lực face-to-face với giáo viên nước ngoài để ghi nhận lại quá trình tiếp thu của từng trẻ và nhận xét của giáo viên, cũng như giúp phụ huynh nắm được sự phát triển của con trong quá trình tham gia học tập tiếng Anh tại trường.