Trường TH-THCS-THPT Tân Phú triển khai thu gom dầu chiên
Lượt xem: 1514

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, dầu ăn đã sử dụng qua một lần không nên dùng lại. Bởi khi bị đun nóng nhiều lần, các vitamin và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy, đồng thời xuất hiện một số chất gây hại cho sức khỏe và những cặn thực phẩm sau quá trình đun nấu mà mắt thường không nhìn thấy. Dầu ăn sử dụng lại cũng dễ bị ôxy hóa dẫn đến sự thay đổi bất lợi về mùi vị và màu sắc của món ăn. Nếu thường xuyên sử dụng, nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ tăng cao.

 

Thấu hiểu điều này, việc môi trường học tập an toàn là trách nhiệm và mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn Giáo dục IGC và các trường trực thuộc. Hiện thức hóa định hướng đó, ngày 27/4, Trường TH-THCS-THPT Tân Phú triển khai thu gom dầu chiên, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Nhà trường phối hợp với Insee (Thái Lan) thu gom gần 200 lít dầu thực phẩm đã qua sử dụng. Dầu thu gom sẽ được đốt trong lò nung clinker có độ nóng khoảng 2,000 độ C; đầu ra là: Cacbon, nước, không có CO2  sau đó, cho trộn vào xi măng theo quy trình xử lý mà Việt Nam và Quốc tế đang áp dụng. Hoạt động này được triển khai định kỳ tại trường và triển khai sâu rộng tại tất cả các trường trực thuộc Tập đoàn Giáo dục IGC. 

 

Bên cạnh hoạt động này, Ban An toàn - Sức khỏe -  Môi trường của IGC Group cũng triển khai thu gom các chất thải nguy hại như bóng đèn huỳnh quang, pin đã qua sử dụng, dầu nhớt,…; đồng thời hướng dẫn học sinh và CBNV-GV nhận diện các tình huống không an toàn tại trường để nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

Là Tập đoàn cam kết giáo dục bền vững, IGC Group có trách nhiệm, trong khả năng hợp lý, bảo vệ môi trường và đảm bảo sức khỏe, an toàn và phúc lợi của CB-NV, học sinh - sinh viên, khách tham quan, nhà thầu và cộng đồng. IGC cũng chấp nhận trách nhiệm về môi trường, sức khỏe và sự an toàn của những người khác có thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của mình.

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi