Tập đoàn Giáo dục IGC: Cộng hưởng sức mạnh, hợp lực thành công
Lượt xem: 2324

Với tầm nhìn trở thành “Hệ thống giáo dục tư thục chất lượng cao đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam”, Tập đoàn Giáo dục IGC (IGC Group) liên tục khẳng định giá trị trên phương diện đầu tư, quản lý trường học một cách hiệu quả và bền vững.

Nhân dịp lần thứ hai HR Asia vinh danh IGC Group là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” (2022, 2023), lần đầu tiên đạt giải thưởng ở hạng mục đặc biệt “Doanh nghiệp quan tâm chăm sóc nhân viên tuyệt vời nhất” 2023, cùng trò chuyện với bà Dương Thục Linh – Tổng Giám đốc IGC Group để cập nhật định hướng về hoạt động nhân sự của tập đoàn này.

Lần thứ hai trở lại cuộc trò chuyện, Bà có thể chia sẻ tâm thế và cảm nghĩ khi IGC Group đạt được hai giải thưởng ý nghĩa từ Tạp chí Nhân sự hàng đầu khu vực.
Tập đoàn Giáo dục IGC thật sự rất hạnh phúc và tự hào khi nhận được kết quả của HR Asia.
Ban lãnh đạo cũng cẩn trọng ghi chú các kết quả khảo sát có sự khác biệt so với năm đầu tiên, tìm ra những điểm mạnh tổ chức và cùng tìm kiếm các giải pháp để biến những sự kỳ vọng của người lao động thành hiện thực.

Về hạng mục đặc biệt “Doanh nghiệp Quan tâm Chăm sóc Nhân viên tuyệt vời nhất” - HR Most Caring Company Awards, Bà có thể chia sẻ ý nghĩa của giải thưởng này đối với IGC Group?
Để đảm bảo chất lượng chuyên môn, IGC luôn đặt người học là trung tâm của mọi hoạt động. Để đảm bảo chất lượng của môi trường làm việc, IGC luôn đặt các cộng sự của mình ở vị trí trung tâm trong mọi quyết định. Vì thế, với chúng tôi, hạng mục đặc biệt của năm nay là một sự ghi nhận quý báu của người lao động, của HR Asia với những hành động cụ thể của IGC trong việc thúc đẩy môi trường và văn hóa làm việc. 

Dĩ nhiên, những điều này phải được vận hành một cách tổng thể và song song với hiệu quả công việc, góp phần mang đến hiệu quả vận hành của các cơ sở giáo dục cũng như của cả Tập đoàn.

Bà có thể chia sẻ cụ thể hơn các chính sách ưu tiên quyền và lợi ích của nhân viên IGC, cũng như văn hóa nơi làm việc gắn kết tuyệt vời là như thế nào?

 Chúng tôi thường đặt vấn đề với ban giám hiệu, hội đồng trường của các cơ sở giáo dục, đồng thời tự quan sát và trả lời câu hỏi: Giáo viên dạy học với cảm xúc như thế nào? Bộ phận hỗ trợ xây dựng kế hoạch ra sao để hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn? Ban giám hiệu trường cần thêm nguồn lực gì trong vận hành?... trong quá trình duyệt kế hoạch, triển khai các chính sách, định hướng hoạt động. 

Theo HR Asia, kết quả khảo sát của IGC Group về các tiêu chí của hạng mục “Most Caring” cho thấy, chỉ số “Tổ chức đặt nhân sự lên ưu tiên cao nhất trong những thời điểm khó khăn” đạt 4.7/5; “Nhân sự cảm thấy an toàn với công việc hiện tại của mình, ngay cả khi công ty đã trải qua một số thay đổi về tổ chức” đạt 4.67/5; “Tổ chức xem xét giá trị của nhân viên khi thực hiện các kế hoạch mới” đạt 4,6/5. Những kết quả khảo sát cao cho các tiêu chí của hạng mục này đã phần nào minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể IGC. Chúng tôi cũng có nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình tương tác giữa con người với con người, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục, vốn giúp chúng tôi có sự cẩn trọng và chặt chẽ hơn khi tuyển dụng, sử dụng và ghi nhận trong phạm vi công tác nhân sự.

Tôi có nghe Bà nhắc đến câu chuyện thu nhập và phúc lợi trong các chính sách. Bà có thể chia sẻ kỹ hơn về điều này?
Trước tiên, đó là mức lương - thưởng phù hợp với năng lực và giá trị cống hiến, đảm bảo cân nhắc đến các yếu tố thị trường lao động và sự thay đổi của nền kinh tế. Ngoài ra, bên cạnh các chính sách phúc lợi đầy đủ theo luật định, trong những năm gần đây, IGC đã triển khai thêm những chính sách mà không phải đơn vị nào cũng có: nghỉ phép vào ngày sinh nhật, tặng thêm ngày phép năm khi tham gia hoạt động cộng đồng, ưu đãi học phí cho con em của CBNV-GV khi học tập tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống lên đến 100%; đào tạo, tái đào tạo và đào tạo nâng cao trong và ngoài nước, xây dựng lộ trình đào tạo dài hạn cho nhân sự kế thừa…

Nhân sự IGC được khuyến khích tham gia các hoạt động cộng đồng trong và ngoài tổ chức.

Đặc biệt, chúng tôi tin rằng, tại IGC, khi mọi giá trị, mọi hành động của tổ chức đều hướng đến mục tiêu hoạt động lành mạnh, hiệu quả, tuân theo quy luật của cuộc sống và vũ trụ, hướng đến sự thịnh vượng, đủ đầy cho tất cả các bên liên quan, thì đã tạo ra một dạng phúc lợi vô hình khác gắn kết những nhân sự có chung sứ mệnh và mục tiêu. Tôi tin rằng, những nhân sự khi không còn làm việc tại IGC nữa, một thời điểm nào đó trong hành trình dài của họ ở tương lai, vẫn xác nhận rằng, thời gian công tác tại IGC thực sự đáng trân quý.

So với năm trước, theo bà, IGC Group đã có những điểm bước tiến vượt trội nào trong hoạt động nhân sự?
Ngoài các thông tin chia sẻ ở trên, chúng tôi tự nhận thấy bước tiến quan trọng trong công tác nhân sự được thể hiện rõ ở 2 điểm: 

Một là, nhân sự ý thức cao độ về tính trách nhiệm, một trong ba giá trị cốt lõi của IGC. Điều này thể hiện qua việc chủ động nhận trách nhiệm trước vấn đề của bản thân cũng như tổ chức mà mình đang phụ trách quản lý. Là người điều hành hoạt động của tổ chức, tôi đánh giá rất cao những nhân sự như vậy và cảm thấy may mắn khi IGC có đủ lực lượng nòng cốt thể hiện những giá trị vượt trội mà tổ chức đang cần ở từng thời kỳ.

Hai là, việc chia sẻ nguồn lực, ý tưởng, thông tin ở cấp độ hệ thống cũng được thể hiện rõ hơn. Khi người lao động sẵn sàng chia sẻ nguồn lực, ý tưởng của mình và nhân rộng lên thành mô hình của cả hệ thống thì thật sự đáng quý. Nó tạo nên sự cộng hưởng sức mạnh tuyệt vời, xóa bỏ các rào cản để tạo nên sự hợp lực mạnh mẽ. Chúng tôi không chỉ có những cá nhân xuất sắc, nhờ sự chia sẻ này, chúng tôi có ngày càng nhiều hơn các tập thể xuất sắc.


Sự cộng hưởng sức mạnh tuyệt vời, xóa bỏ các rào cản để tạo nên sự hợp lực mạnh mẽ tại IGC.

“Ứng dụng công nghệ phục vụ công việc tốt hơn”

Năm qua, một trong những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất trong ngành giáo dục chính là việc ra đời của các ứng dụng, phần mềm từ trí tuệ nhân tạo. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến IGC?
Không nằm ngoài xu hướng của cuộc sống, Tập đoàn Giáo dục IGC thường xuyên cập nhật thông tin, ứng dụng các công nghệ tiên tiến để có thể phục vụ công việc tốt hơn. Nhiều năm liền, giáo viên, học sinh IGC đạt được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy cả trong và ngoài nước.

Trí tuệ nhân tạo cần được hiểu đúng định nghĩa và tôn trọng bản chất để có thể phục vụ cho con người sống chan hòa trong thời đại công nghệ cao là điều chúng tôi hướng đến. Trong mọi trường hợp, đặc biệt lại là lĩnh vực giáo dục, thì con người – chứ không phải công nghệ – vẫn là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành công và thịnh vượng của một tổ chức.

Sự phát triển của công nghệ, tình hình dịch bệnh, kinh tế gặp thử thách,… đã và đang tạo nên những mặt trái về sức khỏe tinh thần cho người lao động. Với IGC, điều này diễn biến như thế nào, cách để tổ chức của bà thích ứng với điều đó ra sao?

Càng ngày, giáo viên càng phải vững chuyên môn, vững tinh thần trong nhiều tình huống và phát triển hệ thống rất đa dạng các mối quan hệ với học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp, gia đình, xã hội,… để có thể là người định hướng những giá trị tốt đẹp cho học sinh. 

Từng ấy mối quan hệ tương đương với từng ấy trách nhiệm, chúng tôi tìm cách cân bằng cho nhân viên của mình thông qua hoạt động sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao, đào tạo nâng cao chuyên môn – kỹ năng và xây dựng chương trình tâm lý học đường, tư vấn tâm lý nơi công sở với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. 

Mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là 80% nhân sự tại IGC được khảo sát bởi bên thứ 3 độc lập sẽ phản hồi rằng họ có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

“Cộng hưởng sức mạnh, hợp lực thành công”

Để kết lại những chia sẻ này, Bà có thể cho biết những định hướng của IGC trong việc phát triển đội ngũ nhân sự trong thời gian tới?

 Với thông điệp của năm 2023-2024 “cộng hướng sức mạnh, hợp lực thành công”, IGC tiếp tục tập trung vào chất lượng, uy tín thương hiệu và phát triển bền vững. Chúng tôi tâm niệm rằng: không có chiến lược hay chiến thuật nào hiệu quả bằng tận tâm phục vụ lợi ích của người học và nhân viên.

Chúng tôi quan tâm đến trải nghiệm của người lao động trong công việc, tìm cách tối đa hóa giá trị của nhân viên để họ không ngừng nâng cao chuyên môn cho bản thân và đóng góp cho tổ chức, xã hội. Thông qua việc tham gia vào quá trình ra quyết định, cùng nhau bình chọn, góp ý cho hoạt động chung, người lao động hiểu rõ sự tương quan giữa mình và các thành viên, từ đó cảm nhận sâu hơn việc mình là một phần của tổ chức.


IGC tiếp tục khẳng định giá trị trên phương diện quản trị, nhân sự, đào tạo cũng như quy mô mở rộng.

Các chương trình đào tạo định kỳ, đào tạo theo lộ trình sẽ được duy trì và thực hiện bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực, giúp người lao động phát huy tinh thần “người học trọn đời”, “lãnh đạo ở mọi vị trí”, “văn hóa tự động”. 

Năm học 2023-2024 cũng là năm cộng đồng IGC quay vào bên trong để xem xét, cải tiến liên tục, xem mình có thể làm được gì hay hơn, nhanh hơn, tốt hơn… Thay vì đi sao chép, chúng tôi tin rằng chúng tôi hoàn toàn có thể tạo ra những hoạt động mới, mang tính độc đáo, từ tư duy sáng tạo, phản biện và tích cực của toàn tập đoàn.

Từ trải nghiệm đến tối đa giá trị, từ văn hóa tự động đến việc tham gia vào quá trình ra quyết định của tổ chức,… tất cả sẽ được triển khai trên nhiều phương diện để góp phần xây dựng văn hóa làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Tất cả định hướng, mục tiêu trong quá trình vận hành được thực thi để mang lại môi trường làm việc hạnh phúc, con người hạnh phúc và thế hệ hạnh phúc.

Cảm ơn Bà đã có những chia sẻ thú vị./.

Theo CafeF

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi