Chương trình chăm dưỡng
Chăm sóc nuôi dưỡng là nhiệm vụ trọng tâm và giữ vai trò vô cùng quan trọng trong trường Mầm non, chăm sóc nuôi dưỡng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ giúp trẻ phát triển hài hòa, cân đối về thể chất, trẻ khỏe mạnh, thông minh và phát triển toàn diện. 

Hoạt động chăm dưỡng tại IGC Kiddy

Chăm sóc nuôi dưỡng là nhiệm vụ trọng tâm và giữ vai trò vô cùng quan trọng trong trường Mầm non, chăm sóc nuôi dưỡng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ giúp trẻ phát triển hài hòa, cân đối về thể chất, trẻ khỏe mạnh, thông minh và phát triển toàn diện. 

Với công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục tại IGC Kiddy, trẻ được giáo dục hành vi trong ăn uống, thao tác vệ sinh cá nhân, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, phòng tránh tai nạn cho trẻ trong nhà trường. Đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống các bệnh truyền nhiễm theo mùa. 

    Trẻ được giáo dục thói quen rửa tay, lau mặt, các kỹ năng vệ sinh, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ góp phần hình thành nề nếp thói quen tốt, hành vi văn minh có lợi cho sức khỏe và sự phát triển lâu dài của trẻ. Chú trọng khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, thường xuyên kiểm tra nguồn nước, diệt muỗi. Thực phẩm của trẻ được lấy từ các nhà cung cấp uy tín hiện nay, tất cả đều là thực phẩm tươi sống, không sử dụng thực phẩm đông lạnh, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Để có thể theo dõi và chăm sóc sức khỏe của trẻ tốt hơn, hàng năm nhà trường phối hợp với đơn vị y tế uy tín tổ chức khám sức khỏe cho trẻ 2 lần/năm. Kết quả khám sức khỏe được nhà Trường cập nhật trên cổng thông tin IGC Kiddy Portal nhằm giúp cho phụ huynh nắm rõ được tình trạng sức khỏe của trẻ, có cơ sở để cùng phối kết hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ hàng năm. 

Hình thức Buffet

Buffet là hình thức ăn uống có nguồn gốc từ phương Tây, trẻ hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, nước uống giúp bữa ăn phong phú, hấp dẫn hơn. Với thực đơn đa dạng các món ăn của các nước trên thế giới như: Nhật, Hàn, Thái Lan, Việt Nam hoặc từ các vùng miền khác nhau... giúp trẻ hứng thú trong việc lựa chọn các món ăn và thưởng thức ẩm thực. 

Hơn nữa, hình thức buffet còn giúp trẻ giao lưu, trò chuyện cùng bạn và giáo dục trẻ thói quen xếp hàng chờ đến lượt, tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện. 

Trẻ sẽ học cách thưởng thức các món ăn một cách từ tốn và thanh lịch. Sự kết hợp món ăn theo chủ đề và sự sắp xếp môi trường là cơ hội để trẻ cảm nhận được hết giá trị của từng bữa ăn.

Bữa ăn gia đình

Để có những hình thức tổ chức ăn uống đa dạng và để trẻ biết trân trọng những nét văn hóa của người Việt Nam, IGC Kiddy đem những nét đặc trưng của bữa ăn gia đình vào giờ ăn của trẻ. Ở đây, trẻ sẽ cùng ngồi quây quần với nhau, trên bàn ăn sẽ được từng trẻ chuẩn bị đẹp mắt những món cơm, canh, mặn. Trẻ cùng ngồi với nhau, biết mời nhau dùng cơm, biết lấy cơm giúp bạn, và đặc biệt trẻ sẽ được hướng dẫn để sử dụng đũa thành thục trong bữa ăn. 

Thông qua bữa ăn gia đình, IGC Kiddy mong muốn phát triển ở trẻ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống thường ngày: 

Lịch sự, văn minh vệ sinh khi ăn

Biết mời cô và các bạn khi ăn

Không nói chuyện khi thức ăn còn trong miệng
 
Biết hỗ trợ và lấy thức ăn giúp bạn
 
Trao đổi vui vẻ, vừa đủ khi ăn
 
Thành thạo kỹ năng dùng đũa 

Tiệc bánh

Vẫn là bữa ăn sáng/ăn xế hàng ngày, tuy nhiên với sự thay đổi hình thức tổ chức, bữa ăn của trẻ đã trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều. 

Đến với IGC Kiddy, trẻ không chỉ được thưởng thức những chiếc bánh ngon đầy đủ chất dinh dưỡng mà mỗi lần được tham gia vào Tiệc bánh là mỗi lần trẻ hào hứng được hoà mình vào không gian những bữa tiệc đầy màu sắc, các món bánh được lựa chọn đa dạng từ các nền ẩm thực thế giới: Nhật, Hàn, Châu Âu, Trung Hoa,.... 

Nhà trường hiểu rằng, trẻ không chỉ thưởng thức món ăn với thính giác và vị giác, mà cảm xúc và thị giác cũng góp phần không nhỏ cho trải nghiệm ăn uống của trẻ. Do đó, ngoài việc trực tiếp tham gia vào quá trình chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và hoàn thiện những chiếc bánh thơm ngon cùng cô và các bác đầu bếp. Ở mỗi tiệc bánh, cô và trẻ sẽ cùng nhau chuẩn bị những bàn tiệc trà đầy màu sắc, sáng tạo, có khi là những lọ hoa nhỏ xinh xinh, hay là những chiếc nơ được tự tay trẻ thắt để trang trí cho từng chiếc ghế ngồi. Tất cả tạo nên một không gian đẹp mắt, ấm cúng, và là niềm mong đợi nhất của trẻ trong một ngày học tập tại trường. 

Ăn theo khẩu phần

Đây là tiêu chuẩn bữa ăn của trẻ trong ngày với thực đơn được xây dựng từ chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo nhu cầu năng lượng cho trẻ trong một ngày ở trường. Tại IGC Kiddy, khẩu phần ăn của trẻ một ngày được đầy đủ chất dinh dưỡng với đầy đủ các yêu cầu sau: 

Đáp ứng đủ lượng Calo: Đối với trẻ mầm non, phần lớn thời gian trẻ hoạt động, học tập và vui chơi chủ yếu là ở trường. Do đó một ngày trẻ sẽ cần 735 – 882 Kcal năng lượng một ngày. 

Cân đối giữa các chất Protein – Chất béo – Đường: Trong khẩu phần ăn cho trẻ hàng ngày đảm bảo đầy đủ các loại thực phẩm có chứa đủ các chất Protein – Lipid – Glucid theo tỷ lệ 14 – 16; 18 – 20; 60 – 68. 

Thực đơn đa dạng phong phú: Trẻ mầm non đang ở trong độ tuổi phát triển vì thế trong khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ phải kết hợp đan xen nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn với 8 tuần thực đơn không trùng lặp.